Hồng sâm Hàn Quốc và các chế phẩm từ hồng sâm đang được ưa chuộng và ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy hồng sâm trên thị trường gồm những loại nào và cách sử dụng như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết này nhé.

Nước hồng sâm Hàn Quốc

Nước hồng sâm ngày càng phổ biến trên thị trường, đặc biệt là dạng gói đang có xu hướng chiếm ưu thế. Tùy kích thước hộp mà có các số lượng gói khác nhau. Mỗi gói nước hồng sâm thông thường được đóng 70ml, phù hợp cho 1 lần sử dụng. Nước hồng sâm có tác dụng hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người ốm yếu, giúp tăng cường sức khỏe. Sản phẩm nước hồng sâm cũng được phân loại dựa trên hàm lượng sâm.

Nước hồng sâm dạng gói rất dễ sử dụng, lại thuận tiện mang theo nên phù hợp với người cao tuổi, người làm việc văn phòng bận rộn, những người thường xuyên vận động chơi thể thao,…

Nhân sâm được sấy khô bằng công nghệ hiện đại có thể giữ lại nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Adobe Stock.

Hồng sâm khô Hàn Quốc

Đây là sản phẩm có được khi đem hấp sấy những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi qua nhiều giai đoạn. Hồng sâm khô được đóng trong hộp thiếc bảo quản cẩn thận. Tùy theo trọng lượng hộp mà số củ và độ to của củ sâm khô sẽ khác nhau, thông thường hộp sâm càng to sẽ càng có nhiều củ và củ sâm sẽ to hơn.

Hồng sâm khô thích hợp làm quà biếu tặng người già, có hạn sử dụng lâu dài, nên đến từ 5-10 năm. Cách chế biến củ sâm cũng vô cùng phong phú: có thể đem hầm canh, hãm trà, ngâm mật ong, ngâm rượu hoặc đơn giản là nhai trực tiếp.

Cao hồng sâm Hàn Quốc

Cao hồng sâm Hàn Quốc được chiết xuất từ hồng sâm rồi cô đặc lại ở dạng sệt, có màu nâu đen, vị đắng và mùi thơm đặc trưng của sâm. Cao hồng sâm trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, chủ yếu là tùy thuộc vào thành phần và hàm lượng sâm có trong sản phẩm. Vẫn cùng trọng lượng nhưng loại nguyên chất 100% lại có giá cao hơn rất nhiều so với loại chỉ có hàm lượng 10-20%. Vì vậy mức giá của cao sâm trên thị trường không có hạn nào.

Cao sâm thích hợp cho người già, người bệnh ốm yếu vì dễ sử dụng lại hấp thụ nhanh. Cách sử dụng đơn giản chỉ cần pha cao với nước ấm là có thể dùng.

Hồng sâm tẩm mật ong

Hồng sâm tẩm mật ong là sản phẩm kết hợp  giữa hồng sâm Hàn Quốc và mật ong nguyên chất Hàn Quốc. Sản hẩm này được ưa thích bởi tính tiện dụng, vị mật ong thơm ngọt kết hợp với hồng sâm tạo nên hương vị thơm ngon dễ sử dụng. Tùy vào số củ và độ to nhỏ của củ sâm mà giá thành của sản phẩm thay đổi.  Nhiều người thường nghĩ hồng sâm khô và sâm tẩm mật ong đã bị rút hết chất dinh dưỡng, chỉ còn lại xác bên ngoài. Trên thực tế thì điều này hoàn toàn sai lầm. Công nghệ chế biến từ Hàn Quốc chỉ rút đi phần nước có trong củ sâm mà không hề làm thay đổi thành phần dinh dưỡng quý giá.

Hồng sâm tẩm mật ong thích hợp cho cả người lớn tuổi, người làm việc văn phòng bận rộn và những người thường xuyên vận động, làm công việc phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên, những người bị tiểu đường thì không nên dùng hồng sâm tẩm mật ong.

 

Đây là các loại hồng sâm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt được ưa chuộng nhất là nước hồng sâm bởi đặc tính tiện lợi, dễ sử dụng và có hiệu quả cao trong việc phục hồi thể lực và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Trả lời