Những bổ phẩm làm từ nhân sâm Hàn Quốc được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhờ vào công dụng tuyệt vời. Sâm khô Hàn Quốc cũng là một trong những bài thuốc quý được lưu truyền từ ngày xưa đến nay. Đọc bài viết dưới đây của Nhân sâm Hàn Quốc Kim Y, bạn sẽ biết được thành phần dưỡng chất có trong sâm khô, tác dụng thần kỳ và cách sử dụng sâm khô hiệu quả nhất.
1. Sâm khô Hàn Quốc là loại sâm gì?
Sâm khô Hàn Quốc là sản phẩm được chế biến hoàn toàn từ 100% nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi giữ nguyên củ, được chưng cất bằng phương pháp hấp cách thủy (sấy hấp ở nhiệt độ thấp), trải qua 4 đến 6 lần hấp sấy khi lượng nước trong củ sâm còn dưới 14% thì đi phơi khô đến khi ruột củ sâm có màu hồng (gọi là Hồng Sâm Khô) hoặc hấp sấy 9 lần từ bạch sâm khiến củ sâm chuyển thành màu đen (gọi là Hắc Sâm Khô).
Sâm khô có nhiều loại: bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm. Trong đó hồng sâm và hắc sâm là hai sản phẩm phổ biến trên thị trường và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
2. Thành phần hóa học dinh dưỡng của nhân khô Hàn Quốc
2.1. Thành phần dinh dưỡng của Hồng Sâm Khô Hàn Quốc
Sâm khô Hàn Quốc được chế biến qua quy trình và kỹ thuật hiện đại vì vậy có lượng saponin cao hơn so với nhân sâm tươi, mang đến hiệu quả tốt hơn cho người sử dụng. Thành phần dinh dưỡng của hồng sâm khô Hàn Quốc có đến 32 loại saponin.
Theo tài liệu của NCBI ( Viện Y khoa Hoa Kỳ) phân tích thành phần hóa học khi hấp thành hồng sâm khô cho thấy hàm lượng Ginsenoside cao hơn và có tác dụng tốt hơn.
2.2. Thành phần dinh dưỡng của Hắc Sâm Khô Hàn Quốc
Hắc sâm khô có công dụng mạnh hơn nhờ hàm lượng saponin vượt trội so với hồng sâm. Theo tài liệu nguyên cứu của NCBI, trong hắc sâm có đến 34 loại saponin, hàm lượng ginsenoside Rg3, ginsenoside Rk1 và ginsenoside Rg5 trong Hắc Sâm cao hơn tới 30 lần so với hàm lượng trong Hồng Sâm và cao hơn nhiều so với nhân sâm tươi Hàn Quốc.
Ngoài ra còn nhiều chất khoáng và axit amin giúp bồi bổ cơ thể, tác dụng bảo vệ cơ thể điều trị các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, chống viêm, u hiệu quả.
3. Tác dụng của sâm khô Hàn Quốc
– Hiệu quả với bệnh tiểu đường: tác dụng của sâm khô Hàn Quốc làm giảm đường huyết và đặc biệt là làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, khát nước, mệt mỏi, suy thận, hoại tử….
– Giảm các triệu chứng mệt mỏi và tác dụng phụ do quá trình hóa trị, xạ trị gây ra.
– Tác dụng bảo vệ Gan: Sâm khô Hàn Quốc có tác dụng làm giảm tổn thương và sự hoại tử tế bào gan được gây ra bởi hóa chất độc hại như tetrachloride carbon và phenacetin. Phòng chống ngăn ngừa các bệnh liên quan tới gan như viêm gan, suy gan, …
– Hồng sâm khô và hắc sâm khô tác dụng rất tốt với bệnh xơ vữa động mạch: Sâm khô Hàn Quốc không chỉ có tác dụng hạ thấp cholesterol mà còn thúc đẩy hoạt động của các enzym khác nhau liên quan đến sự chuyển hóa lipid, ngăn cản sự hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch ngăn chặn bệnh xơ vữa động mạch.
– Tác dụng làm giảm và chống Stress: Giảm các triệu chứng mệt mỏi, gia tăng sức chịu đựng, tăng sức dẻo dai của cơ thể. Giúp tăng cường hoạt động của não, tăng cường trí nhớ giúp phục hồi trí nhớ đang suy giảm.
– Điều hòa huyết áp: tăng hồng cầu, tạo mạch máu phục hồi tình trạng thiếu máu
– Tác dụng tăng cường sinh lực cho nam giới và nữ giới: Cải thiện sự ham muốn cũng như tăng cảm giác hưng phấn trong tình dục ở cả nam và nữ.
– Chống lão hóa, duy trì tuổi xuân. Ngày nay, tinh chất Hồng Sâm đã có mặt trên hàng trăm loại mỹ phẩm, có tác dụng chống lão hóa, tăng cường độ đàn hồi của da duy trì cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống.
4. Đối tượng sử dụng Sâm Khô Hàn Quốc
- Người ốm yếu, gầy gò, có vấn đề về sức khỏe, sức đề kháng yếu sử dụng hồng sâm khô: Giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bổ máu và bồi bổ cơ thể toàn diện.
- Người lao động trí óc, người làm việc căng thẳng, hay bị stress dùng sâm khô Hàn Quốc: Giúp tăng sự tỉnh táo, cải thiện tình trạng thất thường cơ thể, tâm trạng trở nên dễ chịu hơn. Đây là chất giúp chống stress hiệu quả.
- Người mắc bệnh tiểu đường, người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Thành phần Saponin có trong sâm khô có khả năng làm giảm đường huyết trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
- Sâm khô Hàn Quốc còn có công dụng hỗ trợ điều trị làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, có hiệu quả trong việc ngăn chặn và hỗ trợ những bệnh nhân bị ung thư kéo dài tuổi thọ
- Học sinh, sinh viên, người cần tập trung trí tuệ sử dụng sâm khô: Không chỉ giúp giảm căng thẳng, stress, sâm khô Hàn Quốc còn bổ sung các dưỡng chất như canxi, K,.. giúp tăng cường trí nhớ và kích thích trí não.
- Nam giới muốn tăng cường sinh lý: Sâm khô Hàn Quốc được các nhà nghiên cứu có thể giúp nam giới gia tăng chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị các bệnh về rối loạn cương dương.
- Phụ nữ: sử dụng hồng sâm và hắc sâm giúp chống quá trình lão hóa, có công dụng làm đẹp cơ thể giúp da trắng sáng, mờ vết thâm, tàn nhang.
- Người mắc bệnh về tim mạch: Sâm khô Hàn Quốc giúp điều hòa huyết áp, bổ sung quá trình tạo máu, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như mỡ máu, xơ vữa động mạch và chống đột ngụy.
- Người bị bệnh gan, hút thuốc, uống rượu bia: Các thành phần Ginsenosides có trong sâm khô có chức năng đào thải độc tố, giúp chống viêm, tác dụng cho tuần hoàn máu hiệu quả.
5. Đối tượng không nên sử dụng Sâm Khô Hàn Quốc
Nhân Sâm khô hay sâm khô Hàn Quốc mang tính hàn, vị nóng và là một vị thuốc đại bổ. Vì vậy, một số đối tượng trong trường hợp sau đây không nên sử dụng:
- Phụ nữ đang mang thai và cho con bú
- Trẻ em dưới 13 tuổi: Do tính chất “đại bổ”, trẻ em dùng sâm sớm thúc đẩy phát triển sinh dục sớm.
- Người bị viêm loét dạ dày cấp tính và xuất huyết.
- Người bị đau bụng, đi ngoài, nôn mửa.
6. Hồng Sâm Khô và Hắc Sâm Khô loại nào tốt hơn?
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hồng sâm trải qua từ 3 -6 lần hấp có lượng saponin cao gấp 20 – 30 lần nhân sâm tươi. Trong khi đó, hắc sâm trải qua 9 lần hấp, từ màu hồng chuyển thành màu đen, vì vậy, lượng saponin có trong hắc sâm cao gấp 7 – 30 lần hồng sâm.
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, Hắc sâm là sản phẩm có hàm lượng Saponin (Ginsenoside) cao nhất hiện nay, đặc biệt là sự xuất hiện của một số loại Ginsenoside khác mà trong hồng sâm không hề có.
Vì vậy, Hắc sâm có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với hồng sâm, tuy nhiên, giá thành lại cao và ít phổ biến hơn Hồng Sâm.
7. Cách sử dụng sâm khô Hàn Quốc hiệu quả
– Có thể cắt lát, ngậm, hãm với nước sôi, chưng mật ong, hầm với các vật liệu khác… Có thể ngâm với rượu hoặc mật ong nguyên chất. Ngày dùng 2 – 3 lần, mỗi lần từ 3- 6 g trước bữa ăn.
– Đặc biệt có thể dùng trước hoặc sau khi tập thể dục, du lịch, giúp tỉnh táo khi lái xe, chống say tàu xe hoặc đang trong giờ làm việc căng thẳng để lấy lại năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Đặc biệt là người gầy yếu, người mới khỏi bệnh cần phục hồi sức khỏe nhanh.
7.1. Sử dụng sâm khô hộp thiếc để pha trà
- Cắt củ sâm khô thành lát nhỏ. Mỗi lần pha 4-6g vào nước ấm rồi để 10-15 phút để dưỡng chất phai ra nước.
- Sâm khô có thể pha lại 1 – 2 lần nữa. Tuy nhiên không nên pha nhiều lần vì khi đó sâm đã hết dưỡng chất. Bã sâm có thể nhai rồi nuốt.
- Nên cho thêm chút đường hoặc mật ong khi uống, hoặc có thể kết hợp hãm trà sâm với linh chi, táo đỏ để tăng thêm hương vị và công dụng bồi bổ sức khỏe.
7.2. Sâm khô ngâm mật ong
Sâm khô đã cắt miếng vào hũ, sau đó đổ mật ong vào và đậy kính nắp. Ngâm trong vòng 20 – 30 ngàt thì có thể đem ra sử dụng. Cách bảo quản sâm khô bằng cách ngâm mật ong giúp bảo quản sâm lâu hơn, nhưng lưu ý nên để trong ngăn mát tủ lạnh.
Sâm khô ngâm mật ong mang lại công dụng tuyệt vời, kết hợp giữa sâm và mật ong, đồng thời giúp lát sâm giảm vị đắng đặc trưng và bớt bị khô cứng khi ăn.
7.3. Hồng sâm khô thát lát để sắc uống
Dùng 5 -10g sâm khô thát lát rồi đun với nước. Cho đến khi nước sôi và cho thêm đường vào để dễ uống. Nước sâm uống trong ngày và có thể nhai bã sâm. Hồng sâm sắc thuốc dùng rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể, gầy gò, ốm yếu.
7.4. Sử dụng sâm khô để nấu cháo
Nguyên liệu: 3- 5g nhân sâm khô và 100g gạo tẻ
Chế biến: Sau khi vo sạch gạo, nấu gạo cùng với sâm khô thái lát nhỏ cho đến khi gạo nhừ thì bật lửa nhỏ lại và có thể đem ra dùng. Có thể thêm một ít nước đường phèn đặc cho hương vị thơm ngon và dễ ăn.
8. Quy trình sản xuất hồng sâm khô Hàn Quốc nguyên củ
Mọi quy trình sản xuất Hồng Sâm đều trải qua các bài kiểm tra, thử nghiệm nghiêm ngặt từ gieo trồng, thu hoạch, đến sản xuất. Theo truyền thống, người Hàn Quốc bắt đầu thu hoạch nhân sâm từ bốn đến sáu năm tuổi.
Hồng sâm củ khô được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt đảm bảo đúng mọi chỉ yêu, yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm
9. Sâm khô hàn quốc mua ở đâu – Cửa Hàng Bán Hồng Sâm
Tại cửa hàng Nhân sâm Hàn Quốc Kim Y, khách hàng được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cam kết đền bù gấp 10 nếu phát hiện hàng giả hàng nhái. Đến ngay hệ thống cửa hàng của Kim Y để tham khảo sản phẩm và mua hàng trực tiếp. Hoặc liên hệ hotline, Zalo, sms: 0934.138.985) để nhận tư vấn và đặt hàng trực tiếp, miễn phí giao hàng tận nơi, được kiểm tra hàng, nhận hàng mới thanh toán.
Hotline: Zalo, sms: 09 3413 8985
Website: https://samkimy.com/
Email: samkimyhq@gmail.com
ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC
Tại TPHCM: 356 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM
* Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Công dụng của sản phẩm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.