Cảnh báo hàng giả sâm Hàn Quốc

Sức khỏe là vàng nhưng ngàn vàng cũng khó mua được sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh luôn là là yếu tố quan trọng nhất, vậy nên trang bị kiến thức bảo vệ sức khỏe ai cũng nên biết. Nguời đã biết chăm sóc sức khỏe rất khoa học, ngoài ăn uống, sinh hoạt, sống lành mạnh thì nhất định phải sử dụng ít nhất 1 – 2 sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ tự nhiên. Trong đó hơn 70% người lựa chọn nước hồng sâm, hồng sâm Hàn Quốc.

Để sự đầu tư của quí vị không vô ích, chúng tôi dày công nghiên cứu, tìm hiểu, đúc kết từ kinh nghiệm thực tế thị trường 15 năm qua hướng dẫn quí vị:

 • Cách phân biệt nước hồng sâm thật giả, chính hãng
 • Kinh nghiệm, lưu ý khi đi mua nước hồng sâm
 • Giới thiệu địa chỉ mua nước hồng sâm chính hãng

Cách phân biệt nước hồng sâm thật giả 

I. HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT NƯỚC HỒNG SÂM THẬT – GIẢ, HÀNG CHÍNH HÃNG 

Bạn rất dễ dàng để mua bất kỳ sản phẩm nào ngay khi ngồi ở nhà. Chưa có ai phủ nhận sự tiện lợi này nhưng rất nhiều người gặp rắc rối từ chính nó. Đặc biệt trong lĩnh vực sức khỏe, quảng cáo thực phẩm chức năng quảng cáo rầm rộ, sai sự thật, được ví như “thần dược” cho sức khỏe hiện nay thì nguy cơ mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe giả, kém chất lượng càng cao.

Nếu bạn đang sử dụng hồng sâm, nhân sâm, nước hồng sâm … Chúng tôi nghĩ rằng đây là THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT để bạn nghiêm túc xem lại hành vi mua bán các thực phẩm bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu được bạn nên tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý: Nước hồng sâm là sản phẩm chăm sóc sức khỏe thông dụng nhất hiện nay tại Châu Á. Trong đó Hàn Quốc là quốc gia duy nhất sở hữu những sản phẩm nước hồng sâm tốt nhất.

1. Phân biệt nước hồng sâm thật giả thông qua đặc tính sản phẩm

Đặc Điểm

Mô tả

Dựa trên màu sắc – Nước hồng sâm Hàn Quốc nếu toàn tính có màu cánh gián, dạng tinh chất nhưng vẫn sánh, đẹp mắt; với loại kết hợp dược liệu màu có thể đen hoặc nâu sánh như mật mía, lỏng hơn.
Dựa trên hương vị – Hương vị hồng sâm hơi hắc, ngửi rất thơm, có sản phẩm có đường hoặc không đường. NHưng bản chất tinh chất nguyên bản có vị ngọt, đắng thanh.
Dựa trên thương hiệu của sản phẩm – Mọi sản phẩm do Kim Y phân phối đều đến từ các thương hiệu lớn, đảm bảo các quy định của cơ quan chức năng và tiêu chuẩn GAP, GMP.  

 

Dựa trên trạng thái sản phẩm – Nước hồng sâm Hàn Quốc thông thường không loãng như nước lọc, vẫn có độ sệt, sánh nhẹ, độ loãng đạt khoảng 75%.

 

–      Sản phẩm chính hãng luôn luôn có ghi đầy đủ thành phần Rg1, Rb1, Rg3.

–      Nước hồng sâm Hàn Quốc chính hãng loại cao cấp sẽ được tinh chế từ 100% hồng sâm theo tỷ lệ: 30% hồng sâm rễ, 70% hồng sâm củ.

–      Tinh chất hồng sâm kết hợp với dược liệu khác như nấm linh chi thì chỉ có khoảng 40 – 50% là hồng sâm.

–      Sản phẩm nước hồng sâm giá rẻ có thể chỉ có 10%

Dựa trên thiết kế bao bì + Sản phẩm cao cấp, hàng chính hãng luôn có đầy đủ giấy chứng nhận, tem mác chống hàng giả, mã vạch, logo.

 

+ 90% các thương hiệu hồng sâm Hàn Quốc bên trong hộp đều có giấy chứng nhận bảo hiểm sản phẩm do nhà sản xuất mua cho khách hàng. Tương đương 10 triệu won – 200 triệu Việt Nam.

 

2. Phân biệt nước hồng sâm chính hãng thông qua giấy tờ chứng nhận, đại lý phân phối

Giấy chứng nhận: Chỉ những nhà phân phối ủy quyền chính thức từ nhà sản xuất mới được cấp giấy chứng nhận.

Đại lý phân phối: Đại lý phân phối chính thức phải đáp ứng các tiêu chí:

 • Số lượng hàng nhập mỗi tháng, đảm bảo đúng số lượng theu điều kiện của nhà sản xuất. Thể hiện rõ năng lực kinh doanh của đại lí.
 • Có hệ thống kinh doanh uy tín, có giấy phép kinh doanh, giấy phép bán hàng
 • Có địa chỉ showroom, địa chỉ website đăng công khai rộng rãi
 • Chính sách bán hàng, tư vấn, bảo hành, khuyến mãi rõ ràng, đầy đủm
 • Các cam kết về chất lượng sản phẩm, vận chuyển, khi sử dụng

KHUYẾN CÁO: Thay vì lựa chọn các showroom uy tín thì nhiều người lại chọn mua thông qua các cá nhân bán lẻ, các shop nhỏ… điểm chung là được giới thiệu là hàng xách tay, hàng chính hãng nhưng không hề có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đại lý của nhà sản xuất. Việc này vừa gây thất thoát thuế của nhà nước, bán hàng trái phép vừa tạo lũng đoạn ảnh hưởng đến thương hiệu chính hãng (vì rất khó dám chắc sản phẩm họ bán là hàng chính hãng khi chỉ cam kết, giới thiệu bằng miệng).

Khuyến cáo khi mua nước hồng sâm hàn quốc

3. Thực hư đúng sai 1 số mẹo phân biệt nước hồng sâm thật giả được truyền tai nhau.

a. Nước hồng sâm thật không tan trong nước có đúng không?

Nhiều người truyền tai nhau cách phân biệt tinh chất hồng sâm thật giả bằng phương pháp cho 1ly nước nhỏ vào chai lavie, cho tiếp vài thìa nước hồng sâm, lắc đều. Nếu chai nước nổi lên nhiều bọt, bọt đó lâu tan thì là hồng sâm thật, it bọt hoặc không có thì là hồng sâm giả.

Thực tế: Có 2 loại nước hồng sâm. Nước hồng sâm toàn tính – nguyên chất 100% là hồng sâm hàm lượng hồng sâm cao nên có thể áp dụng theo cách này tuy nhiên nước hồng sâm lắc lên có tạo bọt hay không còn tùy vào đặc tính của sản phẩm. Với loại nước hồng sâm kết hợp cùng các dược liệu khác thì hàm lượng hồng sâm ít hơn, chưa kể có các thành phần nâm slinh, nhung hươu, mật ong… nên không thể thử nước hồng sâm thật giả bằng cách này.

b. Nước hồng sâm thật có giá rất cao?

Thực tế: Nước hồng sâm toàn tính – nguyên chất có giá thành cao hơn so với nước hồng sâm kết hợp cùng với các dược liệu, Tuy nhiên trong các thành phẩm: Hồng sâm nguyên củ, cao hồng sâm, hồng sâm thái lát thì nước hồng sâm thuộc phân khúc giá thành thấp nhất, dễ sử dụng nhất, tiện lợi nhất.

c. Nước hồng sâm thật phải có vị đắng như nhân sâm?

Thực tế: Bản chất hồng sâm đã trải qua 9 công đoạn tinh chế, ép thành nước nên hàm lượng dinh dưỡng, thành phần hóa học có thay đổi so với nhân sâm tươi. Vị của nước hồng sâm nồng hơn, đậm mùi sâm hơn, chỉ đắng nhẹ đầu lưỡi nhưng ngọt đầu họng.

II. KINH NGHIỆM VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NƯỚC HỒNG SÂM 

Tại Hàn Quốc có rất nhiều khu chợ bán nhân sâm tươi, hồng sâm như: Chợ namdaeum Thủ Đô Seoul, chợ Gyeongdong, chợ Bujeon tại Busan… đầy đều là những khu chợ lớn tại Hàn Quốc. Tuy nhiên khách cần phân biệt rõ hồng sâm, nhân sâm ở đây khác hoàn toàn với các showroom, store bán hồng sâm chính hãng từ các thương hiệu: KGC, KGS…

1. Kinh nghiệm mua nước hồng sâm Hàn Quốc tại Việt Nam

 • Lựa chọn sản phẩm đúng mục đích. Xác định rõ mục đích mua nước hồng sâm làm gì? Nếu cần tăng cường sức khỏe, hồi phục nhanh chóng, khẩn cấp nên mua nước hồng sâm toàn tính. Ngược lại dùng duy trì sức khỏe, bồi bổ cơ thể nên sử dụng loại kết hợp các dược liệu. 1 số trường hợp dùng nước hồng sâm chuyên biệt: Vấn đề sinh lý dùng nước hồng sâm đông trùng; máu, kém ăn mất ngủ sử dụng nước hồng sâm nhung hươu…
 • Tìm mua tại các địa chỉ uy tín, không mua qua cá nhân, tập thể không có:

+ Showroom, địa chỉ bán hàng cụ thể

+ Không có website chính thức hoạt động

+ Không có giấy phép kinh doanh, giấy phép hoạt động

+ Không có chính sách cam kết, bảo hành rõ ràng, cụ thể

 • Sản phẩm có đầy đủ nhãn mác, tem chống hàng giả: Bất kỳ sản phẩm chính hãng của Hàn Quốc nào cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Thể hiện qua nhãn mác, tem chứng nhận, chống hàng giả được dán chi tiết trên bao bì sản phẩm.
 • Lựa chọn showroom, đơn vị kinh doanh công khai chi tiết giấy chứng nhận đại lý chính thức của hãng tại Việt Nam.

2. Lưu ý khi đia mua nước hồng sâm Hàn Quốc

Cao vụ sâm của Hàn Quốc là tháng 9, 10, 11. Sản lượng nhân sâm tươi thời điểm này rất nhiều nên giá thành của các sản phẩm nước ép hồng sâm thấp hơn, nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá từ nhà sản xuất và các đại lý phân phối.

Một số thương hiệu nước hồng sâm nổi tiếng nhất hiện nay tại Hàn Quốc, số lượng bán ra lớn, được ưa chuộng nhiều:

III. ĐỊA CHỈ MUA NƯỚC HỒNG SÂM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG UY TÍN NHẤT VIỆT NAM

Sâm Kim Y với câu nói: SỨC KHỎE LÀ KIM CƯƠNG –giữ sứ mệnh tìm kiếm các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên trao gửi đến người biết trân quý sức khỏe.

Trong đó nổi trội nhất là các sản phẩm về nhân sâm tươu, hồng sâm, nước ép hồng sâm Hàn Quốc. Nhiều khách hàng trong lúc cuộc sống bế tắc, sức khỏe suy giảm, áp lực, căng thẳng kéo dài, đang điều trị bệnh, lao lực… tìm gặp được nước hồng sâm như sự cứu cánh tuyệt vời.

Ai cũng chỉ có 1 sinh mệnh để bảo vệ suốt đời, chúng tôi trân quý. Vì vậy luôn cam kết với khách hàng:

– Đền bù gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng 

– Hàng luôn có sẵn để khách hàng lựa chọn

– Giao hàng toàn quốc, nhận hàng, kiểm tra hàng thanh toán

– Được tư vấn kĩ về công dụng, cách dùng hiệu quả nhất với từng đối tượng

– Luôn có nhiều chương trình ưu đãi, tri ân quà tặng

SÂM KIM Y – NHÀ PHÂN PHỐI SÂM HÀN QUỐC ĐƯỢC BẢO TRỢ GIÁ ĐỘC QUYỀN

Showroom: 356 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tel: 0934 138 985 (Zalo) – 0949 275 219

Web: samkimy.com

- 13%
 • Đã bán 182
Original price was: 950.000₫.Current price is: 830.000₫.
- 31%
 • Đã bán 418
Original price was: 800.000₫.Current price is: 550.000₫.
- 19%
 • Đã bán 735
Original price was: 1.350.000₫.Current price is: 1.100.000₫.
- 18%
 • Đã bán 361
Original price was: 550.000₫.Current price is: 450.000₫.
- 29%
 • Đã bán 188
Original price was: 140.000₫.Current price is: 100.000₫.

Các câu hỏi thường gặp và lưu ý khi dùng sâm Hàn Quốc

1/ Nên uống hồng sâm vào lúc nào?

Để phát huy hết tác dụng của Hồng sâm Hàn Quốc đối với cơ thể thì vấn đề nên uống hồng sâm vào lúc nào là điều đặc biệt quan trọng. Vậy “nên uống hồng sâm vào lúc nào trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất”? – Câu hỏi của bác Hoàng Dũng tại TP. Hồ Chí Minh.

Kim Y xin trả lời:

=> Bác Dũng NÊN uống hồng sâm vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Trước bữa ăn là tốt nhất.

Vì lúc đó bụng đói, cơ thể sẽ hấp thu trọn vẹn những tinh chất quý giá trong hồng sâm Hàn Quốc. Hoặc có thể uống hồng sâm sau bữa ăn từ 15-30 phút. Lúc này thức ăn đã tiêu hóa vừa đủ, cơ thể có thể hấp thụ thêm hồng sâm.

*KHÔNG NÊN dùng hồng sâm vào buổi tối để tránh gây hưng phấn thần kinh dẫn đến mất ngủ.

Việc nên uống hồng sâm Hàn Quốc đúng lúc sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dược tính hiệu quả nhất.

2/ Bà bầu có nên uống hồng sâm Hàn Quốc?

Bà bầu có nên uống hồng sâm không? Như đã biết, hồng sâm Hàn Quốc là thảo dược rất lành tính, bổ dưỡng & tốt cho mọi đối tượng. Không kể người cao tuổi, nam giới, phụ nữ hay trẻ em. Nhưng còn với những bà bầu thì sao? Có dùng được hồng sâm Hàn Quốc không?

Kim Y xin trả lời:

Hồng sâm củ khô rất tốt, tuy nhiên phụ nữ mang thai KHÔNG NÊN sử dụng. Bởi vì theo Đông y, trong thời kỳ mang thai, người phụ nữ sẽ bị mất kinh nguyệt, máu của kinh lạc, và các bộ phận trong cơ thể sẽ tập trung vào nuôi dưỡng thai nhi. Khi đó, toàn bộ cơ thể người mẹ sẽ rơi vào tình trạng dương thịnh, âm suy.

Mặt khác, hồng sâm là thảo dược có tính ấm nóng, vị ngọt, bổ khí huyết, giúp cường dương. Vì vậy, nếu phụ nữ uống hồng sâm trong thời kì này sẽ làm cho dương khí càng mạnh, âm càng suy, càng làm cho cơ thể trở nên mệt mỏi, dễ bực tức.

Các chuyên gia khuyên rằng, phụ nữ nên dùng hồng sâm ở giai đoạn chuẩn bị mang thai để có một cơ thể thật sự khỏe mạnh, sẵn sàng cho việc sinh con. Nhưng phụ nữ mang thai NÊN TRÁNH sử dụng hồng sâm là tốt nhất.

3/ Uống hồng sâm có tốt không?

Hồng sâm là một dòng sản phẩm của nhân sâm được đánh giá cao nhất về chất lượng. Hồng Sâm là nhân sâm tươi 6 năm tuổi đã qua 4 lần hấp sấy, chỉ số saponin gấp đôi sâm tươi. Theo nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc đang giữ chỉ số Saponin cao nhất trên thế giới. (Saponin có nhiều lợi ích sức khỏe con người. Các nghiên cứu đã chứng minh các tác dụng có lợi trên mức cholesterol trong máu, ung thư, sức khỏe của xương và kích thích hệ miễn dịch).


Hồng sâm cho người già khỏe mạnh

Vì vậy, sử dụng Hồng sâm luôn có được sự thẩm định cao đối với sức khỏe con người.

Một số tác dụng của hồng sâm đối với sức khỏe:

 • Giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể: Từ đó, cơ thể có khả năng chống chọi với bệnh tật, ít ốm vặt.
 • Làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da: Vì thế, hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm được chị em trên thế giới ưa chuộng.
 • Ngăn ngừa ung thư hiệu quả: Đối với người bị bệnh, Hồng sâm có thể giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức khỏe sau xạ trị hoặc phẫu thuật.
 • Phòng ngừa tiểu đường hiệu quả: Cân bằng đường huyết trong máu.
 • Điều hòa huyết áp: Làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, mệt mỏi,…
 • Tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi: Hồng sâm Hàn Quốc giúp cải thiện hệ miễn dịch, phục hồi thể lực cho cơ thể bị suy nhược.. Đặc biệt hiệu quả dành cho những người thường xuyên mệt mỏi, mới ốm dậy.
 • Thải độc cho gan, thận: Lợi tiểu. Thanh lọc cơ thể. Tăng cường quá trình trao đổi chất.
 • Bồi bổ thần kinh: Giúp giảm stress, ngủ sâu giấc…
 • Giúp tăng cường trí nhớ, minh mẫn: Vì thế được người già rất ưa chuộng.
 • Giảm cholesterol – nguyên nhân gây nên các bệnh về tim xơ vữa động mạch, tai biến và đột quỵ. Không những vậy, Hồng sâm Hàn Quốc còn thúc đẩy hoạt động của các enzym hoạt động mạnh mẽ.
 • Hạn chế tác hại của rượu bia: Ngăn ngừa các tác hại từ thuốc lá, rượu bia gây lên thận, phổi, hô hấp.

4/ Uống hồng sâm có béo không?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong thành phần cao hồng sâm Hàn Quốc hoàn toàn không có chất béo nên sẽ không gây béo cho người sử dụng. Nếu bạn cảm thấy tăng cân thì đó là do hồng sâm giúp bạn ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc hơn, kích thích quá trình trao đổi chất, hấp thu tối đa chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Vì vậy sử dụng hồng sâm bồi bổ cho cơ thể không gây béo phì. Hồng sâm sẽ gây ức chế gia tăng cholesterol trong máu, đồng thời giảm xơ vữa động mạch và bệnh về tim mạch.

Khuyên dùng: Trong quá trình uống hồng sâm, cơ thể được bồi bổ sức khỏe, bạn nên kết hợp thêm những bài tập vận động tùy vào khả năng của cơ thể.

5/ Người cao huyết áp có nên dùng hồng sâm?

Người bị cao huyết áp KHÔNG ĐƯỢC dùng sâm tươi bởi dược tính mạnh mẽ của nó. Những người đang dùng thuốc điều trị tăng huyết áp khi dùng kết hợp nhân sâm sẽ vô hiệu hóa tác dụng của thuốc hạ huyết áp.

Tuy nhiên hồng sâm lại có tác dụng ổn định huyết áp, hạ đường huyết giảm cholesterol, phân giải mỡ, lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe các mạch máu khắp cơ thể giúp mạch máu thông thoáng máu dễ dàng lưu thông hơn hạn chế nguy cơ đột quỵ tai biến, đồng thời giúp lợi tiểu giảm nước ứ đọng trong máu giúp máu dễ lưu thông hơn.

Thành phần saponin có thể giúp hạ huyết áp bằng cách thúc đẩy việc hình thành nitric oxide từ các tế bào mạch máu, giúp điều chỉnh huyết áp.

 • Trong quá trình sử dụng hồng sâm nên cảm nhận cơ thể hoặc đo huyết áp thường xuyên để căn chỉnh liều lượng.
 • Nên kết hợp thể dục thể thao vì sẽ tốt cho việc hấp thụ hồng sâm.
 • Nên ăn nhạt và uống thêm sữa đậu nành, mặc dù thực tế các sản phẩm tinh chất hồng sâm hiện giờ đa số đều có linh chi, táo đỏ, đậu nành

6/ Người khỏe mạnh không nên dùng hồng sâm?

Hồng sâm thích hợp sử dụng cho người mới ốm dậy, gầy yếu, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ, kém ăn, hay mệt mỏi … Trước đây có thông tin, người khỏe mạnh không nên dùng hồng sâm là chưa chính xác.

Người khỏe mạnh dùng hồng sâm có thể giúp tăng cường thể lựcphòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là căn bệnh ung thư ngày càng phổ biến như hiện nay.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng hồng sâm, cần dùng đúng liều lượng đặc biệt là đối tượng trẻ em, người đang bị cao huyết áp.

7/ Uống hồng sâm có gây mất ngủ không ?

Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, bệnh lý hoặc do tuổi tác. Việc tìm ra nguyên nhân để khắc phục và điều trị là hết sức quan trọng.

Còn đối với hồng sâm, chưa thấy báo cáo liên quan đến sự mất ngủ của hồng sâm. Hồng sâm có thể giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, stress, cải thiện giấc ngủ.

Tuy nhiên cần dùng đúng liều lượng, và nếu bạn thường xuyên mất ngủ thì nên dùng hồng sâm trước khi đi ngủ khoảng 3 – 4 tiếng.

8/ Hồng sâm có hỗ trợ điều trị ung thư không?

Hồng sâm có chứa lượng saponin cao nên ngoài tác dụng bổ dưỡng, phòng ngừa ung thư còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư.

Dùng hồng sâm cho bệnh nhân đang điều trị hóa trị/ xạ trị giúp tăng cường tác dụng của thuốc trị ung thư, đồng thời giảm bớt tác dụng phụ của quá trình xạ trị, còn làm tăng thể lực giúp bệnh nhân ăn ngon hơn, giảm mệt mỏi.

9/ Có phải sâm củ khô dùng càng nhiều càng tốt không ?

Nhiều người nghĩ rằng sâm là thuốc bổ, dùng càng nhiều càng tốt nên đã sử dụng một cách tùy tiện. Tuy nhiên đây là sai lầm và nó có thể đưa đến nhiều hậu quả nguy hiểm.

Dùng sâm cũng phải đúng liều lương mới phát huy tác dụng của nó, đối với sâm củ khô mỗi ngày mỗi người chỉ nên sử dụng 2 – 4 gram.

10/ Người đang bị sốt có nên dùng sâm không?

Trước hết cần xác định rõ nguyên nhân gây sốt, không nên vì cảm thấy cơ thể mệt mỏi mà vội vã tẩm bổ. Với người bị sốt nóng do cảm cúm, bị viêm nhiễm nếu dùng nhân sâm bồi bổ thì không khác gì lửa cháy đổ thêm dầu, bệnh tình sẽ càng nặng thêm.

11/ Bị bệnh tim thì có sử dụng được sâm củ khô không?

Sâm củ khô tốt cho người bị tim mạch nên người bị bệnh tim được khuyên dùng. Khi sử dụng sâm củ khô một cách thường xuyên sẽ rất tốt trong việc ổn định tim mạch, giúp cho sự hoạt động tim mạch được diễn ra tốt hơn.

Đây cũng chính là một liệu pháp vô cùng tuyệt vời để giúp ngăn chặn các nguy cơ có thể xảy ra đối với tim mạch như: hỗ trợ điều trị sự co thắt tim, giảm sự tắc nghẽn động mạch cũng như gây tổn thương và làm ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trái tim.

Từ việc điều chỉnh sự hoạt động của tim mạch tốt hơn, sâm còn giúp kích thích tốt khả năng tuần hoàn của máu và làm ổn định hoạt động bơm máu, cũng như chuyển hóa dinh dưỡng đi khắp cơ thể, đặc biệt là giúp phòng tránh các nguyên nhân gây bệnh tật, hạn chế đột quỵ.

12/ Tiểu đường có dùng hồng sâm được không?

Các nghiên cứu khoa học đều cho rằng hồng sâm có tác dụng làm tăng chuyển hóa đường trong máu giúp hạ đường huyết vì vậy rất tốt cho người tiểu đường.

Mặc dù vậy, sử dụng hồng sâm, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức lưu ý. Nếu bạn đang sử dụng thuốc điều trị tiểu đường thì không nên dùng cùng một lúc với hồng sâm để tránh gây ra tình trạng tụt đường huyết, mức độ nặng có thể gây ra ngất tại chỗ.

13/ Bị cảm có dùng được sâm không?

Sâm bổ khí, sẽ làm cho tà khí ứ trệ lưu trong cơ thể không thoát ra ngoài được, kéo dài bệnh tình. Những người đang phải uống sâm dài ngày nếu bị cảm thì nên ngừng cho đến khi khỏi hẳn.

14/ Bị dạ dày có nên dùng sâm không?

Những người bị viêm dạ dày cấp và xung huyết không nên sử dụng sâm.

Khi bị viêm loét dạ dày, dịch ra quá nhiều, đông y gọi là khí trệ, vị hỏa gây đau, huyết nhiệt chạy lung tung mà sinh ra xuất huyết. Chữa trị phải lý khí hòa vị, lương huyết, chỉ huyết. Sâm bổ khí càng làm khí thịnh lên, huyết càng hưng vượng sẽ rất khó làm giảm xuất huyết và hết đau.

15/ Những đối tượng nào không nên dùng sâm?

Những người viêm đại tràng mãn tính thể hư hàn, đau bụng, sôi bụng, quặn bụng, đi ngoài, phân sống nát thì không nên dùng sâm.

Nếu còn câu hỏi nào khác xin bạn liên hệ trực tiếp đến Kim Y để được tư vấn chính xác nhất!

Cửa hàng sâm Hàn Quốc Kim Y
Địa chỉ: 356 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0934 138 9850949 275 219
Website: 
samkimy.com

- 13%
 • Đã bán 182
Original price was: 950.000₫.Current price is: 830.000₫.
- 31%
 • Đã bán 418
Original price was: 800.000₫.Current price is: 550.000₫.
- 19%
 • Đã bán 735
Original price was: 1.350.000₫.Current price is: 1.100.000₫.
- 18%
 • Đã bán 361
Original price was: 550.000₫.Current price is: 450.000₫.

Công dụng của Sâm Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ được biết đến với tên gọi “xứ sở kim chi” mà còn nổi tiếng là vùng đất của nhân sâm. Sâm Hàn Quốc có những giá trị to lớn cả về mặt y học lẫn kinh tế và văn hóa năm 2021. Sâm Hàn Quốc là sản phẩm chứa rất nhiều dinh dưỡng và được mọi người sử dụng như loại thuốc giúp phát triển trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư….

Sâm hàn quốc là gì ?

Sâm Hàn Quốc (Panax ginseng) thuộc họ Araliaceae và nó là một loại thảo dược bổ sung có nguồn gốc từ rễ cây. Sâm Hàn Quốc có hình dạng phần đầu và phần củ giống như đầu và thân mình của người, phần rễ dài, chia tách rõ ràng giống như đôi chân. Các chuyên gia nghiên cứu về Sâm Hàn Quốc tin rằng: đặc điểm hình dáng của nhân sâm Hàn Quốc là độc nhất. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa đất đai, khí hậu và phương pháp canh tác từ lâu đời của người Hàn Quốc.
Việt Nam đang được đánh giá là quốc gia có sản lượng sâm nhập khẩu vào tiêu thụ trong nước cao, đứng trong Top đầu của khu vực. Người dân Việt ảnh hưởng nền văn hóa và phong cách sống của người Hàn khá nhiều, đặc biệt là xu hướng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

nhan-sam-han-quoc-loai-5-cu-500-g.jpg

Sâm Hàn Quốc (Panax ginseng) thuộc họ Araliaceae và nó là một loại thảo dược bổ sung có nguồn gốc từ rễ cây

Công dụng Sâm Hàn Quốc 

Theo y học sâm Hàn Quốc chứa các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Stearic, Linoleic và các axit amin. Những thành phần này đã đem đến 5 ích lợi sau:

Phát triển trí tuệ :

Sâm Hàn Quốc đem đến rất nhiều lợi ích cho sự phát triển của não bộ. Đối với trẻ em sâm Hàn Quốc giúp cân bằng những vi chất trong cơ thể hỗ trợ trẻ nâng cao sức đề kháng, giúp trí não được phát triển khỏe mạnh và an toàn hơn. Với người lớn sâm Hàn Quốc có tác dụng bồi bổ trí não, tăng cường nâng cao trí nhớ, có ích cho quá trình học tập, nghiên cứu… Thêm vào đó, dùng nhân sâm Hàn Quốc đều đặn hỗ trợ hạn chế nguy cơ trầm cảm, lo lắng hay mệt mỏi mãn tính

Tăng cường hệ miễn dịch:

Sâm Hàn Quốc không những có khả năng tăng sức đề kháng cho cơ thể trước các tác nhân xấu từ môi trường mà chúng còn giúp cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức bền cho những người thường xuyên lao động nặng, vận động nhiều hoặc người luyện tập thể thao. Với người cao tuổi khi khả năng miễn dịch của độ tuổi này giảm sút, sâm Hàn Quốc có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh thiếu máu, viêm dạ dày, hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

tang-cuong-he-mien-dich.png

Tăng cường hệ miễn dịch

Hỗ trợ điều trị bệnh :

Sâm Hàn Quốc giúp kìm hãm sự phát triển của tế bào ác tính. Bởi trong nhân sâm có chứa saponin, là chất ức chế các tế bào gây ung thư. Chính vì vậy, nó được dùng như một loại thực phẩm quý hiếm trong quá trình điều trị và hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển các tế bào gây ung thư trong y học (như ung thư gan, dạ dày, da,…).

Bên cạnh đó sâm còn có tác dụng:
– Giúp người bệnh cải thiện sự mệt mỏi trong quá trình điều trị.
– Kích thích cảm giác thèm ăn, làm giảm các tác dụng phụ không mong muốn.
– Hạn chế gặp phải các tình trạng rụng tóc, nôn mửa, chán ăn, thiếu máu, khô miệng, suy giảm số lượng bạch cầu trong máu.
– Theo nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh nhân ung thư nếu dùng sâm hoặc các chế phẩm từ nhân sâm sẽ hồi phục nhanh và kéo dài tuổi thọ.

Ngăn ngừa sự lão hoá :

Không chỉ có tác dụng đối với sức khỏe mà nhân sâm còn là thành phần chính trong nhiều loại mỹ phẩm nổi tiếng, được phụ nữ tin dùng. Sâm Hàn Quốc giúp nuôi dưỡng các tế bào da từ sâu bên trong. Đồng thời giúp cân bằng độ ẩm, ngăn chặn quá trình lão hóa. Giúp cho làn da duy trì được độ căng khỏe, làm chậm thời điểm xuất hiện nếp nhăn trên da hay một vài dấu hiệu lão hóa khác.

Cải thiện sức khỏe tình dục:

Sâm từ lâu đã được biết đến là một loại thảo dược thường được dùng trong điều trị các vấn đề về sức khỏe của phụ nữ. Sử dụng sản phẩm sâm đỏ Hàn Quốc có thể giúp tăng cường nội tiết tố estrogen, tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ.

Hồng sâm là gì? Phân loại hồng sâm Hàn quốc

Nhân sâm Hàn quốc là một trong những  sản phẩm thảo dược có  nhiều công dụng, hỗ trợ bồi bổ và nâng cao thể trạng con người. Ngày nay, các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành nhiều loại khác nhau nhằm phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Nhân sâm tươi sau khi chế biến sẽ được phân loại thành các sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi một loại cũng từ đó mà không giống nhau. Hồng Sâm chính là một trong những thành phẩm tuyệt vời từ Nhân sâm tươi.

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là một dòng sản phẩm của nhân sâm được đánh giá rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau quá trình chế biến lại có chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến”. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.

Vậy Saponin là gì? Có hàng trăm cách giải thích khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có một bản chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”, cái làm nên thần dược đó chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin có trong Nhân sâm để đánh giá chất lượng của nhân sâm.

Từ những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm có màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.

Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với hồng sâm được. Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm.

Phân loại Hồng sâm Hàn quốc?

1. Theo hình dáng, chất lượng củ sâm khô

Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm

* Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều bắt buộc có tem kiểm định và đóng dấu của các cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về nguồn gốc, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng

Các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không có hoặc có ít, ruột đặc là Hồng sâm có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật sản xuất tốt.

Nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất hạn chế do quy trình lựa chọn kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Vì vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

2. Theo phương pháp chế biến

Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu sử dụng, từ sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra rất nhiều sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…

Các dòng sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc

– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với ưu điểm thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm.

– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn có 3 loại cơ bản:

+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 đến 90%.

+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp với một số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà sản xuất khác nhau thì tỉ lệ giữa các thành phần cũng khác nhau.

+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và  chiết xuất, tách riêng các thành phần  như Rb1 Rb2,.. Dòng cao này cần máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường mức giá sẽ cao hơn,  nếu thành phần cao sâm ghi 70mg/g thì là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn nếu ghi riêng Rb1 Rb2 thì là dạng hồng sâm tách chiết với công dụng cao hơn.

Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những dòng sản phẩm hồng sâm nhập khẩu hàn quốc 1200g, hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.

– Tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp hơn so với cao hồng sâm thường được đóng chai dạng  700ml, 900ml, 1 lít, 3 lít, 3,4 lít được phân loại giống như  các dòng sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh

– Nước hồng sâm gồm có 2 loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ với hàm lượng hồng sâm thấp nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức thời giúp tỉnh táo.

– Hồng sâm  hàn quốc dành cho trẻ em dạng Hồng sâm baby được sử dụng công nghệ cao với dây chuyền máy móc hiện đại. Các sản phẩm này được tách chiết các thành phần saponin ở hàm lượng phù hợp với trẻ em.

– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ có hàm lượng  thành phần  là 50% mật ong kết hợp với  50% hồng sâm tiện lợi cho người  sử dụng.

– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm

– Ngoài ra còn có một số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …

Các sản phẩm được chiết xuất từ Hồng sâm cao cấp được cung cấp bởi Sâm Kim Y, nhập khẩu chính hãng 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường

Các sản phẩm từ hồng sâm phổ biến

Hồng sâm Hàn Quốc và các chế phẩm từ hồng sâm đang được ưa chuộng và ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy hồng sâm trên thị trường gồm những loại nào và cách sử dụng như thế nào, mời các bạn tham khảo bài viết này nhé.

Nước hồng sâm Hàn Quốc

Nước hồng sâm ngày càng phổ biến trên thị trường, đặc biệt là dạng gói đang có xu hướng chiếm ưu thế. Tùy kích thước hộp mà có các số lượng gói khác nhau. Mỗi gói nước hồng sâm thông thường được đóng 70ml, phù hợp cho 1 lần sử dụng. Nước hồng sâm có tác dụng hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người ốm yếu, giúp tăng cường sức khỏe. Sản phẩm nước hồng sâm cũng được phân loại dựa trên hàm lượng sâm.

Nước hồng sâm dạng gói rất dễ sử dụng, lại thuận tiện mang theo nên phù hợp với người cao tuổi, người làm việc văn phòng bận rộn, những người thường xuyên vận động chơi thể thao,…

Nhân sâm được sấy khô bằng công nghệ hiện đại có thể giữ lại nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Adobe Stock.

Hồng sâm khô Hàn Quốc

Đây là sản phẩm có được khi đem hấp sấy những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi qua nhiều giai đoạn. Hồng sâm khô được đóng trong hộp thiếc bảo quản cẩn thận. Tùy theo trọng lượng hộp mà số củ và độ to của củ sâm khô sẽ khác nhau, thông thường hộp sâm càng to sẽ càng có nhiều củ và củ sâm sẽ to hơn.

Hồng sâm khô thích hợp làm quà biếu tặng người già, có hạn sử dụng lâu dài, nên đến từ 5-10 năm. Cách chế biến củ sâm cũng vô cùng phong phú: có thể đem hầm canh, hãm trà, ngâm mật ong, ngâm rượu hoặc đơn giản là nhai trực tiếp.

Cao hồng sâm Hàn Quốc

Cao hồng sâm Hàn Quốc được chiết xuất từ hồng sâm rồi cô đặc lại ở dạng sệt, có màu nâu đen, vị đắng và mùi thơm đặc trưng của sâm. Cao hồng sâm trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau, chủ yếu là tùy thuộc vào thành phần và hàm lượng sâm có trong sản phẩm. Vẫn cùng trọng lượng nhưng loại nguyên chất 100% lại có giá cao hơn rất nhiều so với loại chỉ có hàm lượng 10-20%. Vì vậy mức giá của cao sâm trên thị trường không có hạn nào.

Cao sâm thích hợp cho người già, người bệnh ốm yếu vì dễ sử dụng lại hấp thụ nhanh. Cách sử dụng đơn giản chỉ cần pha cao với nước ấm là có thể dùng.

Hồng sâm tẩm mật ong

Hồng sâm tẩm mật ong là sản phẩm kết hợp  giữa hồng sâm Hàn Quốc và mật ong nguyên chất Hàn Quốc. Sản hẩm này được ưa thích bởi tính tiện dụng, vị mật ong thơm ngọt kết hợp với hồng sâm tạo nên hương vị thơm ngon dễ sử dụng. Tùy vào số củ và độ to nhỏ của củ sâm mà giá thành của sản phẩm thay đổi.  Nhiều người thường nghĩ hồng sâm khô và sâm tẩm mật ong đã bị rút hết chất dinh dưỡng, chỉ còn lại xác bên ngoài. Trên thực tế thì điều này hoàn toàn sai lầm. Công nghệ chế biến từ Hàn Quốc chỉ rút đi phần nước có trong củ sâm mà không hề làm thay đổi thành phần dinh dưỡng quý giá.

Hồng sâm tẩm mật ong thích hợp cho cả người lớn tuổi, người làm việc văn phòng bận rộn và những người thường xuyên vận động, làm công việc phải di chuyển nhiều. Tuy nhiên, những người bị tiểu đường thì không nên dùng hồng sâm tẩm mật ong.

 

Đây là các loại hồng sâm được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay, đặc biệt được ưa chuộng nhất là nước hồng sâm bởi đặc tính tiện lợi, dễ sử dụng và có hiệu quả cao trong việc phục hồi thể lực và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.